*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

65 câu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài 6 gồm đáp án: quốc gia mỹ


cài xuống 29 3.730 68

manggiaoduc.com.vn xin ra mắt đến các quý thầy cô, các em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang lớp 12 bài bác 6: đất nước mỹ chọn lọc, gồm đáp án. Tài liệu có 65 thắc mắc trắc nghiệm cực hay bám đít chương trình sgk lịch sử 12. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 6 tất cả đáp án này để giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn lịch sử dân tộc 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 6

Giới thiệu về tài liệu:

- Số thắc mắc trắc nghiệm: 65 câu

- giải thuật & đáp án: gồm

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem không hề thiếu tài liệu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bao gồm đáp án: bài bác 6: Nước Mỹ:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 12

Bài giảng lịch sử dân tộc 12 BÀI 6: Nước Mỹ

BÀI 6: NƯỚC MỸ

Câu 1:Quốc gia làm sao là nơi bắt đầu cuộc biện pháp mạng kỹ thuật kĩ thuật sau chiến tranh quả đât thứ hai?

A.Anh

B.Mĩ

C.Đức

D.Nhật Bản

Lời giải:

Sau chiến tranh thế giới thứ nhị (1939-1945), Mĩ là nơi mở đầu cuộc biện pháp mạng khoa học- kĩ thuật văn minh và đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2:Sau Chiến tranh nhân loại thứ hai, non sông nào bao gồm sản lượng công nghiệp chỉ chiếm hơn một phần sản lượng công nghiệp toàn nắm giới?

A.Liên Xô

B.Mĩ

C.Anh

D.Pháp

Lời giải:

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, nền kinh tế Mĩ cải tiến và phát triển mạnh mẽ. Khoảng chừng nửa sau trong thời điểm 40, sản lượng công nghiệp Mĩ chỉ chiếm hơn một phần sản lượng công nghiệp toàn thế giới (năm 1948 rộng 56%).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 3:Từ sau chiến tranh nhân loại thứ nhì (1939-1945), tài chính Mĩ có đặc điểm gì?

A.Phát triển nhanh, là trung trung khu kinh tế- tài chính lớn số 1 thế giới.

B.Phát triển xen lẫn khủng hoảng

C.Phát triển chậm

D.Khủng hoảng trầm trọng

Lời giải:

Sau chiến tranh quả đât thứ hai, nền tài chính Mĩ phát triển mạnh mẽ. Trong khoảng 20 năm sau chiến tranh, Mĩ phát triển thành trung vai trung phong kinh tế- tài chính lớn số 1 thế giới. Biểu hiện: sản lượng công nghiệp chỉ chiếm hơn 56% sản lượng công nghiệp toàn nhân loại (1948); sản lượng nông nghiệp bằng gấp đôi sản lượng của 5 nước Anh, Pháp, CHLB Đức, Nhật phiên bản cộng lại (1949); có hơn 50% tàu bè di chuyển trên biển; chiếm khoảng 40% tổng sản phẩm kinh tế tài chính thế giới…

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4:Mĩ biến đổi trung tâm kinh tế tài chính - tài bao gồm lớn nhất nhân loại trong khoảng thời gian nào?

A.Sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhị kết thúc.

B.Khoảng 20 năm sau Chiến tranh trái đất thứ hai.

C.Từ năm 1973 mang lại năm 1991.

D.Sau khi Liên Xô tan chảy năm 1991.

Lời giải:

Khoảng 20 năm sau Chiến tranh trái đất thứ hai Mĩ biến trung tâm kinh tế - tài chính lớn số 1 thế giới.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5:Thành tựu trông rất nổi bật về khoa học – kỹ năng của Mĩ trong thời hạn 1969 là

A.Chế tạo thành công bom nguyên tử

B.Giải mã được phiên bản đồ gen người

C.Tạo ra cừu Đôli

D.Đưa tín đồ lên khía cạnh trăng

Lời giải:

Năm 1969, Mĩ sẽ phóng thành công tàu ngoài trái đất Apolo 11 chuyển nhà phi hành gia Neil Amstrong và Buzz Aldrin lên khía cạnh trăng.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6:Tiêu biểu cho tư tưởng kháng cộng sản ngơi nghỉ Mĩ trong những năm 50 của nạm kỉ XX là

A.Chủ nghĩa Mác Cácti

B.Học thuyết Truman

C.Chương trình cải tân công bằng

D.Kế hoạch Mácsan

Lời giải:

Sau Chiến tranh trái đất thứ hai, cạnh bên việc giới thiệu các chính sách cụ thể để khắc phục những trở ngại trong nước. Tổ chức chính quyền Mĩ còn triển khai những chế độ nhằm ngăn chặn, bầy áp trào lưu đấu tranh của người công nhân và các lực lượng tiến bộ. Tiêu biểu vượt trội cho bốn tưởng chống cộng sản ngơi nghỉ Mĩ giữa những năm 50 của cố kỉ XX là “chủ nghĩa Mác Cácti”.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7:Sau khi chiến tranh lạnh dứt (1989) và độc thân tự nhân loại hai rất Ianta sụp đổ (1991) chính sách đối ngoại của Mĩ là

A.Thiết lập trơ thổ địa tự nhân loại “đơn cực“ bởi Mĩ là hết sức cường độc nhất vô nhị lãnh đạo

B.Từ bỏ tham vọng làm cai quản thế giới, chuyển sang kế hoạch chống mập bố

C.Tiếp tục thực hiện chính sách ngăn chặn, xoá bỏ chủ nghĩa buôn bản hội trên cụ giới

D.Ủng hộ riêng lẻ tự nhiều cực, các trung trung khu đang hình thành trên vậy giới

Lời giải:

Sau khi cuộc chiến tranh lạnh chấm dứt (1989) và đơn độc tự trái đất hai cực Ianta sụp đổ (1991) Mĩ tìm cách vươn lên đưa ra phối và chỉ đạo toàn nắm giới. Với mức độ mạnh kinh tế tài chính và kỹ thuật – kinh nghiệm vượt trội, trong toàn cảnh Liên Xô tan rã, Mĩ muốn tùy chỉnh thiết lập trật tự thế giới “đơn cực“, trong số ấy Mĩ là rất cường duy nhất sắp đặt và đưa ra phối

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 8:Sau chiến tranh quả đât thứ hai Mĩ thực hiện cơ chế đối ngoại như thế nào?

A.Triển khai chiến lược thế giới với hoài bão làm thống trị thế giới.

B.Hòa bình hợp tác ký kết với các nước trên thay giới.

C.Ngăn chặn, đẩy lùi và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn Chủ nghĩa thôn hội trên rứa giới.

D.Đàn áp phong trào giải phóng dân tộc, trào lưu cộng sản và người công nhân quốc tế.

Lời giải:

Sau khi chiến tranh kết thúc, phụ thuộc vào sức mạnh quân sự chiến lược - gớm tế, Mĩ đãtriển khai Chiến lược thế giới với ước mơ làm bá chủ thế giới. Nhằm mục tiêu:

+ chống chặn, đẩy lùi với tiến tới xóa bỏ hoàn toàn Chủ nghĩa buôn bản hội trên cầm cố giới.

+ Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và người công nhân quốc tế, phong trào chống chiến tranh, do hòa bình, dân nhà trên nắm giới.

+ Khống chế, bỏ ra phối những nước đồng minh dựa vào vào Mĩ.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 9:Từ năm 1983 đến năm 1991, kinh tế tài chính Mĩ có điểm sáng nào dưới đây?

A.Phục hồi và phát triển trở lại.

B.Phát triển sai trái định.

C.Phát triển cấp tốc chóng.

D.Khủng hoảng suy thoái.

Lời giải:

Từ năm 1983, kinh tế Mĩ bước đầu phục hồi và trở nên tân tiến trở lại. Tuy vẫn chính là nước đứng đầu thế giới về mức độ mạnh tài chính - tài bao gồm nhưng tỉ trọng của kinh tế Mĩ trong nền tài chính thế giới sụt giảm nhiều so với trước.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10:Nội dung nào phản ảnh đúng duy nhất về diện mạo nền tài chính Mĩ nhìn trong suốt thập niên 90 của cầm kỉ XX?

A.Tăng trưởng liên tục, địa vị Mĩ dần hồi phục trở thành trung tâm kinh tế - tài chính số 1 thế giới.

B.Trải trải qua không ít cuộc suy thoái ngắn dẫu vậy vẫn mở đầu thế giới.

C.Giảm giảm nghiêm trọng, Mĩ không còn là trung tâm kinh tế tài chính - tài chủ yếu đứng đầu cầm cố giới.

D.Tương đối ổn định, không tồn tại suy thoái và không có thể hiện tăng trưởng.

Lời giải:

Trong xuyên suốt thập kỉ 90 của vậy kỉ XX, tuy tất cả trải qua số đông đợt suy thoái và phá sản ngắn nhưng tài chính Mĩ vẫn mở màn thế giới.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 11:Ở thập kỉ 90 của cầm cố kỉ XX, Mĩ đã triển khai chiến lược gì trong chế độ đối nước ngoài của mình?

A.Ngăn nạt thực tế

B.Cam kết và mở rộng

C.Phản ứng linh hoạt

D.Trả đũa ồ ạt

Lời giải:

Ở thập kỉ 90, Mĩ đã xúc tiến chiến lược “Cam kết cùng mở rộng” với 3 trụ cột thiết yếu (ba phương châm cơ bản) là:

1- Bảo đảm an ninh với một lực lượng quân sự mạnh và sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu cao.

2- bức tốc khôi phục và cải tiến và phát triển tính năng rượu cồn và sức khỏe của nền tài chính Mĩ

3- thực hiện khẩu hiệu “Thúc đẩy dân chủ” như một vẻ ngoài can thiệp vào quá trình nội bộ của những nước khác

Đáp án cần chọn là: B

Câu 12:Yếu tố làm sao làm biến đổi chính sách đối nội đối nước ngoài của nước Mĩ khi bước sang vắt kỉ XXI?

A.Xung bỗng nhiên sắc tộc tôn giáo.

B.Sự suy thoái và khủng hoảng về gớm tế.

C.Chủ nghĩa ly khai.

D.Chủ nghĩa to bố.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: D

A.Tổng thống Mĩ Bush (cha) bị ám sát

B.Khủng hoảng gớm tế- tài chính lớn nhất trong định kỳ sử

C.Quốc hội Mĩ thông qua nghị quyết xây dựng hệ thống lá chắn tên lửa NMD

D.Tòa tháp đôi của Mĩ bị tiến công khủng bố

Lời giải:

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 14:Sự khiếu nại nào ảnh hưởng tác động tới sự kiểm soát và điều chỉnh trong chế độ đối ngoại của Mĩ những năm đầu vậy kỉ XXI ?

A.Sự căng chiến hạ và tranh chấp ở biển lớn Đông.

C.Liên minh châu Ẩu không ngừng mở rộng thành viên.

D.ASEAN không xong mở rộng thảnh viên.

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: B

Câu 15:Sau chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945), Mĩ nạm độc quyền loại vũ khí nào?

A.Vũ khí sức nóng hạch

B.Vũ khí phân tử nhân

C.Vũ khí sinh học

D.Vũ khí hóa học

Lời giải:

Mĩ là nước đầu tiên sản xuất và thử thành công vũ khí phân tử nhân. Núm độc quyền này của Mĩ được gia hạn từ sau chiến tranh đến năm 1949, lúc Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 16:Từ năm 1973 cho năm 1982, nền kinh tế tài chính Mĩ

A.Khủng hoảng và suy thoái và phá sản kéo dài

B.Phục hồi cùng phát triển

C.Trải qua phần đa đợt suy thoái và phá sản ngắn

D.Phát triển mạnh, đứng đầu thế giới

Lời giải:

- từ thời điểm năm 1973 - 1982: khủng hoảng rủi ro và suy thoái kéo dài (năng suất lao động sút còn 0.43% /năm; hệ thống tài chủ yếu - tiền tệ, tín dụng rối loạn).

- từ năm 1983, kinh tế Mỹ phục sinh và vạc triển. Tuy vẫn đứng đầu trái đất về tài chính – tài bao gồm nhưng tỷ trọng kinh tế tài chính Mỹ vào nền kinh tế thế giới bớt sút.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

A.Mĩ chủ yếu thức thiết lập cấu hình quan hệ nước ngoài giao với Việt Nam

B.Mĩ gỡ vứt lệnh cấm vận về mua bán vũ khí

C.Mĩ thông thường hóa quan hệ giới tính ngoại giao cùng với Việt Nam

D.Tổng thống Bill Clinton sang thăm Việt Nam

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 18:Tổng thống Mĩ đầu tiên sang thăm Việt phái mạnh là?

A.Kennơđi

B.Nichxơn.

C.B. Clintơn.

D.G. Bush.

Lời giải:

Tổng thống Clinton là người quyết định thiết lập cấu hình quan hệ ngoại giao cùng với Việt Nam. Năm 2000, ông Clinton đã sang thăm việt nam (từ 16 mang đến 19 mon 11).

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 19:Cơ sở như thế nào để chính phủ nước nhà Mĩ tiến hành chiến lược toàn cầu sau chiến tranh nhân loại thứ hai (1939-1945)?

A.Tiềm lực ghê tế

B.Tiềm lực quân sự

C.Tiềm lực khiếp tế- thiết yếu trị

D.Tiềm lực kinh tế- quân sự

Lời giải:

Sau chiến tranh quả đât thứ hai, nền kinh tế Mĩ cải cách và phát triển nhanh chóng, chũm độc quyền vũ khí hạt nhân. Dựa vào tiềm lực ghê tế- quân sự chiến lược đó, chính phủ Mĩ đã đặt ra chiến lược thế giới với hoài bão bá chủ nạm giới.

- gớm tế:

+ Mĩ thu được roi 114 tỉ USD, biến hóa nước tư bạn dạng giàu mạnh mẽ nhất thế giới.

+ Từ trong thời hạn 1945 – 1950, nước Mĩ chiếm phần hơn một ít sản lượng công nghiêp toàn vắt giới.

+ Sản lượng nông nghiệp của Mĩ gấp gấp đôi sản lượng của năm nước Anh, Pháp, Tây Đức, I-ta-li-a cùng Nhật bản cộng lại.

+ cầm cố trong tay ¾ dự trữ kim cương của vậy giới.

+ Là chủ nợ nhất của vậy giới.

-Quân sự:Mĩ tất cả lực lượng bạo dạn nhất nhân loại tư phiên bản và độc quyền vũ khí nguyên tử.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 20:Vì sao Mĩ triển khai chiến lược toàn cầu?

A.Mĩ có sức mạnh về quân sự.

B.Mĩ có quyền lực về kinh tế.

C.Mĩ khống chế những nước liên minh và các nước thôn hội nhà nghĩa.

D.Mĩ tham vọng làm cai quản thế giới.

Lời giải:

Sau chiến tranh quả đât thứ hai, nền tài chính Mĩ cải tiến và phát triển nhanh chóng, cụ độc quyền vũ khí phân tử nhân. Dựa vào tiềm lực ghê tế- quân sự chiến lược đó, cơ quan chính phủ Mĩ đã đặt ra chiến lược trái đất với ước mơ bá chủ núm giới.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 21:Trong những nội dung sau, câu chữ không ở trong kế hoạch “cam kết cùng mở rộng” của Mĩ là

A.Bảo đảm an ninh với một lực lượng quân sự chiến lược mạnh, chuẩn bị chiến đấu cao

B.Tăng cường khôi phục, cải tiến và phát triển tính năng động và mức độ mạnh kinh tế của Mĩ

C.Sử dụng slogan “thúc đẩy dân chủ” để can thiệp vào nội bộ của nước khác

D.Tăng cường cải tiến và phát triển khoa học, kĩ thuật, quân sự đảm bảo an toàn tính tiến bộ về vũ trang

Lời giải:

Trong tiến độ 1991 cho năm 2000, Mĩ triển khai chiến lược “Cam kết và mở rộng” cùng với ba phương châm cơ bản:

- Bảo đảm an toàn của Mĩ với lực lượng quân sự mạnh, chuẩn bị chiến đấu.

- tăng cường khôi phục và trở nên tân tiến tính năng động và sức mạnh của nền kinh tế Mĩ.

- Sửu dụng khẩu hiệu “Thúc đẩy dân chủ” nhằm can thiệp vào các bước nội bộc của các nước khác.

=> vứt bỏ đáp án: D

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 22:Đâu không hẳn là lý do dẫn đến sự cách tân và phát triển của kinh tế tài chính Mĩ sau chiến tranh trái đất thứ hai (1939-1945)?

A.Vai trò của những tập đoàn tư bạn dạng nước ngoài

B.Áp dụng hầu hết thành tựu khoa học- kỹ năng vào sản xuất

C.Vai trò cai quản lý, điều tiết của nhà nước

D.Thu lợi nhuận từ cuộc chiến tranh quả đât thứ hai (1939-1945)

Lời giải:

Nguyên nhân trở nên tân tiến của kinh tế tài chính Mĩ sau Chiến tranh trái đất thứ hai là:

1- Mĩ có rất nhiều điều kiện dễ dãi như lãnh thổ rộng lớn, nhiều tài nguyên; lao đụng dồi dào, trình độ chuyên môn cao; làm cho giàu từ trận chiến tranh trái đất thứ hai…

2- Mĩ là nơi khởi xướng cuộc bí quyết mạng khoa học kĩ thuật hiện đại. Việc vận dụng thành công đông đảo thành tựu của cuộc cách mạng này cho phép Mĩ cải thiện năng suất, hạ ngân sách chi tiêu sản phẩm, điều chỉnh cơ cấu tổ chức sản xuất vừa lòng lý.

3- trình độ tập trung thêm vào và triệu tập tư bản cao. Những tổ vừa lòng công nghiệp- quân sự, các công ty và tập đoàn tư bạn dạng lũng đoạn Mĩ có sức sản xuất, tuyên chiến và cạnh tranh lớn và công dụng cả vào và bên cạnh nước.

4- Vai trò cai quản lý, điều tiết của nhà nước

Đáp án nên chọn là: A

Câu 23:Nguyên nhân nào ko tạo đk cho nền kinh tế Mỹ phát triển sau Chiến tranh thế giới thứ hai?

A.Trình độ triệu tập tư phiên bản và cung ứng cao

B.Triển khai kế hoạch toàn cầu

C.Tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú

D.Thu roi từ mua sắm vũ khí.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: đa số thuộc nguyên nhân mang đến sự trở nên tân tiến của nền kinh tế tài chính Mỹ sau Chiến tranh nhân loại thứ hai.

- Đáp án B:Chiến lược thế giới thuộc cơ chế đối ngoại xuyên suốt của Mỹ sau Chiến tranh quả đât thứ hai. Chính sách này đã tốn không ít tiền của của Mỹ=> không phải nhân tố đưa tài chính Mỹ vạc triển.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 24:Nguyên nhân cơ bạn dạng quyết định sự trở nên tân tiến nhảy vọt của nền kinh tế tài chính Mĩ sau Chiến tranh nhân loại thứ hai

A.Dựa vào thành tựu cách mạng kỹ thuật - kĩ thuật, kiểm soát và điều chỉnh lại vừa lòng lí cơ cấu tổ chức sản xuất, cách tân kĩ thuật nâng cao năng suất lao động.

B.Tập trung thêm vào và triệu tập tư phiên bản cao

C.Quân sự hóa nền kinh tế tài chính để mua sắm vũ khí, phương tiện đi lại chiến tranh

D.Điều kiện tự nhiện cùng xẫ hội thuận lợi

Lời giải:

Khác với Nhật Bản, con tín đồ được coi là vốn quý, là yếu tố quyết định bậc nhất thì đối với My, nơi khởi xướng của bí quyết mạng Khoa hoc - kinh nghiệm thì nhân tó quyết định hàng đầu đưa cho sự phát triển của nền kinh tế Mỹ là vận dụng thành tựu khoa học - kỹ năng vào sản xuất.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 25:Đặc điểm vượt trội của nền kinh tế tài chính Mĩ từ thời điểm năm 1973 mang đến năm 2000 là

A.Phát triển xen lẫn mập hoảng

B.Phát triển to gan lớn mật mẽ

C.Khủng hoảng triền miên

D.Phát triển chững lại và xen lẫn phệ hoảng

Lời giải:

Từ năm 1973 mang đến năm 2000, kinh tế Mĩ trở nên tân tiến xen lẫn lớn hoảng. Tuy vậy tốc độ tăng trưởng không hề cao như giai đoạn trước. Đặc trưng cải cách và phát triển cũng với các cuộc suy thoái và khủng hoảng ngắn là đặc thù của nền kinh tế tài chính Mĩ.

- Năm 1973, do ảnh hưởng của cuộc lớn hoảng tích điện năm 1973, tài chính Mĩ phi vào thời kì suy thoái kéo dài đến năm 1982.

- từ thời điểm năm 1983 trở đi, tài chính Mĩ bước đầu phục hồi và cách tân và phát triển trở lại mà lại tỉ trọn giảm xuống nhiều đối với trước.

- xuyên suốt thập kỉ 90, Mĩ trải qua những đợt suy thoái và phá sản ngắn nhưng mà vẫn dẫn đầu thế giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 26:Mĩ là nơi mở màn của cách mạng khoa học- kĩ thuận lần trang bị hai là do

A.Mĩ là trung tâm tài chính - tài chính lớn nhất thế giới.

B.Mĩ có không ít nhân tài

C.Mĩ có cơ chế thu hút những nhà khoa học cho làm việc

D.Mĩ tất cả nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú

Lời giải:

Do đất nước không có chiến tranh lại có chế độ thu hút những nhà công nghệ đến thao tác với đãi ngộ, chế độ lương cao cần thu hút được rất nhiều nhân tài, các nhà khoa học trên trái đất về làm việc và có tác dụng việc. Thừa hưởng những thành quả khoa học – kĩ thuật rứa giới. Vị vậy, Mĩ có đk để nghiên cứu và vận dụng những thành tựu của cuộc bí quyết mạng khoa học – kinh nghiệm vào sản xuất.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 27:Vì sao năm 1972 Mĩ lại sở hữu sự kiểm soát và điều chỉnh trong quan hệ giới tính ngoại giao với trung hoa và Liên Xô?

A.Để cân xứng với xu vậy hòa hoãn của cầm cố giới

B.Để làm cho suy yếu trào lưu giải phóng dân tộc

C.Mĩ muốn không ngừng mở rộng đồng minh để chống lại những nước trực thuộc địa

D.Để tập trung cách tân và phát triển kinh tế

Lời giải:

Năm 1972, tổng thống Mĩ Níchxơn lịch sự thăm trung hoa và Liên Xô xuất hiện một chiều hướng mới trong quan hệ giữa 3 nước. Tuy nhiên, những chuyến thăm này thực chất cũng là sự việc hòa hoãn giữa những nước lớn, thông qua đó hạn chế sự hỗ trợ của những nước này cho trào lưu giải phóng dân tộc.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 28:Vì sao 1972 Mĩ tùy chỉnh cấu hình quan hệ ngoại giao với trung quốc và Liên Xô?

A.Mĩ muốn thông thường hóa quan hệ với trung hoa và Liên Xô

B.Mĩ ước ao hòa hoãn với trung quốc và Liên Xô để kháng lại phong trào giải phóng dân tộc

C.Mĩ muốn biến đổi chính sách đối ngoại với những nước làng mạc hội chủ nghĩa

D.Mĩ muốn không ngừng mở rộng các nước đồng minh để chống lại những nước thuộc địa

Lời giải:

Năm 1972, tổng thống Mĩ Níchxơn thanh lịch thăm trung hoa và Liên Xô mở ra một khunh hướng mới trong tình dục giữa 3 nước.Tuy nhiên, các chuyến thăm này thực ra cũng là việc hòa hoãn giữa những nước lớn, qua đó hạn chế sự giúp sức của những nước này cho phong trào giải phóng dân tộc. Đặc biệt là tinh giảm sự hỗ trợ của Liên Xô và trung hoa cho giải pháp mạng Việt Nam.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 29:Tại sao từ trong thời hạn 70 của thế kỉ XX tốc độ tăng trưởng của kinh tế tài chính Mĩ lại suy giảm?

A.Do viện trợ mang đến Tây Âu

B.Do ước mơ bá chủ cụ giới

C.Do phong trào đấu tranh trong lòng nước Mĩ

D.Do tác động ảnh hưởng của to hoảng tích điện năm 1973

Lời giải:

Năm 1973, do ảnh hưởng tác động của cuộc to hoảng tích điện thế giới, kinh tế tài chính Mĩ lâm vào một trong những cuộc khủng hoảng rủi ro và suy thoái kéo dãn tới năm 1982.

=> tốc độ tăng trưởng của tài chính Mĩ suy giảm từ những năm 70 của cầm cố kỉ XX la do ảnh hưởng tác động của cuộc mập hoảng tích điện năm 1973.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 30:Đến đầu trong thời hạn 70 của ráng kỷ 20, Mỹ là

A.Trung trung ương kinh tế, tài bao gồm duy nhất trên nỗ lực giới.

B.Quốc gia dẫn đầu nhân loại về dự trữ dầu mỏ.

C.Một trong bố trung tâm kinh tế, tài chính của nuốm giới.

D.Quốc gia duy nhất mua vũ khí nguyên tử.

Lời giải:

- khoảng tầm 20 năm tiếp theo chiến tranh quả đât thứ hai,Mĩ là trung tâm kinh tế - tài chủ yếu duy nhất của nuốm giới.

-Đến đầu trong thời điểm 70 của thế kỉ XX, Mĩ là một trong bố trung tâm tài chính - tài bao gồm của quả đât cùng cùng với Nhật phiên bản và Tây Âu.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 31:Tham vọng thiết lập trật tự quả đât đơn rất của Mĩ trong thời gian hậu "Chiến tranh lạnh" dựa trên đk khách quan dễ dãi nào?

A.Các nước đồng minh Anh, Pháp ủng hộ Mĩ cấu hình thiết lập trật tự 1-1 cực.

B.Mĩ đứng đầu trái đất về ghê tế, quân sự, công nghệ - kĩ thuật.

C.Liên Xô sụp đổ, Mĩ ko còn kẻ thù lớn.

D.Hầu hết những nước trong trái đất thứ tía đều ủng hộ Mĩ.

Lời giải:

Với sức mạnh kinh tế- kỹ thuật kĩ thuật thừa trội, quan trọng trong bối cảnh Liên Xô tung rã- đối trọng của Mĩ trong riêng biệt tự 2 cực Ianta không thể đã tạo nên cho Mĩ một lợi thế tạm thời. Do đó giới nỗ lực quyền Mĩ mong nhanh chóng tùy chỉnh một lẻ tẻ tự trái đất đơn cực bởi Mĩ hoàn toàn chi phối.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 32:Ý nào dưới đây không buộc phải là yếu tố dẫn đến việc phát triển mau lẹ về kinh tế tài chính - công nghệ kĩ thuật của Mỹ sau chiến tranh quả đât thứ hai.

A.Lợi dụng chiến tranh để gia công giàu

B.Áp dụng thành công cuộc biện pháp mạng công nghệ – kĩ thuật hiện nay đại

C.Vai trò cai quản lí, thay đổi của cỗ máy nhà nước

D.Nước Mỹ không xẩy ra thực dân châu âu xâm lược, cai trị

Lời giải:

Có 5 yếu tố dẫn tới sự phát triển gấp rút của nền kinh tế Mĩ sau Chiến tranh thế giới thứ hai:

- lãnh thổ rộng lớn, khoáng sản phong phú, lực lượng lao động dồi dào, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, năng động, sáng sủa tạo.

- lợi dụng chiến tranh để làm giàu từ cung cấp vũ khí.

- Áp dụng thành công những thành tựu của cuộc giải pháp mạng khoa học kỹ thuật để cải thiện năng suất, hạ giá thành sản phẩm, điều chỉnh hợp lý và phải chăng cơ cấu sản xuất…

- trình độ tập trung tư phiên bản và sản xuất cao, cạnh tranh có tác dụng ở vào và quanh đó nước.

- Các cơ chế và chuyển động điều tiết trong phòng nước tất cả hiệu quả.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 33:Yếu tố nào đang dến mang lại sự thay đổi quan trọng trong cơ chế đối nội và đối ngoại của Mĩ khi bước vào thế kỉ XXI?

A.Chủ nghĩa to bố

B.Chủ nghĩa trọng thương

C.Chủ nghĩa bảo hộ

D.Chủ nghĩa li khai

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: A

Câu 34:Vì sao sau thời điểm trật từ hai rất Ianta bị sụp đổ, Mỹ không thế cấu hình thiết lập trật tự thế giới một cực?

A.Sự xuất hiện thêm của nhà nghĩa lớn bố.

B.Hệ thống nằm trong địa kiểm bắt đầu của Mỹ bị sụp đổ.

C.Sự vươn lên trẻ khỏe của những cường quốc.

D.Bị Nhật phiên bản vượt qua trong nghành nghề dịch vụ tài chính.

Lời giải:

Sau lúc Liên Xô tung rã. Mĩ thủ đoạn thiết lập cá biệt tự thế giới “đơn cực” nhằm mục đích thực hiện âm mưu bá chủ vậy giới. Mặc dù nhiên, vì chưng sự vươn lên trẻ trung và tràn đầy năng lượng của các cường quốc cùng sự biến hóa tương quan lại lực lượng giữa các nước => Mĩ không dễ ợt thực hiện được tham vọng của mình.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 35:Nguyên nhân hầu hết dẫn chuyển Mĩ biến đổi trung trung tâm kinh tế- tài chủ yếu lớn nhất nhân loại sau chiến tranh quả đât thứ nhì (1939-1945) là

A.Lợi nhuận chiếm được từ trận chiến tranh trái đất thứ nhị (1939-1945)

B.Vai trò quản lý, điều tiết trong phòng nước

C.Vai trò của những tập đoàn tư bản độc quyền

D.Đi đầu trong việc vận dụng khoa học- kinh nghiệm vào sản xuất

Lời giải:

Mĩ là nơi khởi xướng của cuộc giải pháp mạng khoa học- kĩ thuật tân tiến của cầm giới. Việc áp dụng thành công rất nhiều thành tựu của cuộc phương pháp mạng này đã cho phép Mĩ nâng cấp năng suất lao động, hạ chi tiêu sản phẩm, điều chỉnh cơ cấu hợp lí =>thu lợi nhuận khổng lồ nhất.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 36:Yếu tố quyết định làm suy bớt vị thế kinh tế tài chính chính trị của Mỹ trong tiến độ 1973-1991 là gì?

A.Sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa Mỹ với Liên Xô.

B.Sự tuyên chiến đối đầu của Nhật Bản, Tây Âu.

C.Mất đi sân sau là những nước Mỹ Latinh.

D.Thất bại trong trận đánh tranh Việt Nam.

Lời giải:

Từ năm 1947 đến năm 1991, Liên Xô và Mỹ ở trong tình trạng căng thẳng, tuyên chiến và cạnh tranh của chiến tranh lạnh. Bài toán chạy đua khí giới tốn nhát trong cuộc chiến tranh lạnh đã khiến Mĩ suy bớt thế mạnh khỏe về các mặt. Đặc biệt là các trận đánh tranh xâm lược ở 1 số non sông nhằm ngăn chặn tác động của nhà nghĩa thôn hội so với các giang sơn trên trái đất đã tiêu tốn của Mĩ ít nhiều tiền của.

=> Sự cạnh tranh giữa Mỹ với Liên Xô là yếu hèn tố đưa ra quyết định làm suy giảm vị thế kinh tế tài chính và chủ yếu trị trong quy trình 1973 – 1991.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 37:Cuộc chiến tranh lạnh do Mĩ khởi xướng chống Liên Xô và những nước XHCN đã ảnh hưởng đến nước Mĩ như thế nào?

A.Ưu vắt về khiếp tế, quân sự chiến lược của Mĩ sụt bớt trong sự vươn lên của các nước Tây Âu và Nhật Bản.

B.Ưu thay về kinh tế, quân sự của Mĩ được bức tốc so với các nước Tây Âu cùng Nhật Bản.

C.Mĩ chẳng thể vượt qua Liên Xô vào cuộc chạy đua vũ trang.

D.Mĩ giành chiến thắng trong “chiến lược toàn cầu”.

Lời giải:

Chiến tranh lạnh vày Mĩ khởi xướng chống Liên Xô và những nước XHCN đã tạo cho Mĩ buộc phải tốn kém và suy bớt thế mạnh khỏe thế táo tợn về nhiều mặt vị chạy đua vũ khí kéo dài, vị núm của Mĩ cũng sụt giảm trong khi Mĩ cùng Tây Âu vẫn vươn lên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 38:Kết quả lớn số 1 Mĩ có được khi tiến hành trận đánh tranh rét là gì?

A.Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc

B.Khống chế những nước Đồng minh

C.Sự sụp đổ của Liên Xô và hệ thống xã hội công ty nghĩa

D.Trở thành cai quản thế giới

Lời giải:

Cuộc chiến tranh lạnh bởi vì Mĩ khởi động từ năm 1947 nhằm mục đích chống lại Liên Xô và các nước làng hội công ty nghĩa => Sự sụp đổ của Liên Xô và hệ thống xã hội nhà nghĩa (1991) chính là kết quả lớn số 1 Mĩ thu được từ trận chiến tranh này.

Xem thêm: 1 Giờ Sử Dụng Máy Tính Tốn Bao Nhiêu Điện, Mẹo Tiết Kiệm Điện Đơn Giản

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 39:Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, Mỹ phần nào tiến hành được mưu đồ của mình vì đã

A.Giành chiến thắng hoàn toàn trong trận chiến tranh vùng Vịnh (1991).

B.Góp phần làm tan rã khối hệ thống xã hội công ty nghĩa ngơi nghỉ Liên Xô với Đông Âu.

C.Thành lập được các liên minh quân sự - thiết yếu trị trên thế giới.

D.Thiết lập chế độ thực dân mới ở nhiều khu vực trên vắt giới.

Lời giải:

Mục tiêu đặc trưng nhất của Mĩ trong cuộc chiến tranh lạnh là đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ CNXH trên gắng giới.

Thực tế, Mĩ đã phần nào triển khai được mưu đồ của chính bản thân mình khi góp phần làm chảy rã hệ thống xã hội công ty nghĩa sinh sống Liên Xô với Đông Âu (năm 1991).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 40:Các học tập thuyết, chiến lược rõ ràng của các đời tổng thống Mĩ đều nhằm mục đích thực hiện mục tiêu chiến lược gì?

A.Trở thành cai quản thế giới

B.Xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa xã hội trên nuốm giới

C.Đàn áp phong trào cách mạng cố gắng giới

D.Khống chế, chi phối những nước tư bạn dạng đồng minh

Lời giải:

Các học tập thuyết của các đời tổng thống Mĩ hầu hết nằm trong chiến lược toàn cầu nhằm mục đích thực hiện tại các kim chỉ nam chủ yếu hèn và đào bới mục tiêu kế hoạch là trở thành bá chủ thế giới.

Xét về mặt bản chất, mục tiêu của chiến lược“Cam kết với mở rộng”trong thập kỉ 90 tương đương với kim chỉ nam của“Chiến lược toàn cầu”ở chỗ, đều thể hiện và tiến hành cho ước mơ vươn lên bỏ ra phối, chỉ đạo toàn nhân loại của Mĩ. Nói một giải pháp khác, chiến lược“Cam kết với mở rộng”vẫn là sự tiếp tục triển khai“Chiến lược toàn cầu”trong bối cành lịch sử vẻ vang mới.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 41:Giai đoạn tài chính - khoa học kĩ thuật Mĩ chiếm phần ưu thế tuyệt vời mọi khía cạnh là

A.Từ năm 1973 mang lại năm 1991

B.Từ năm 1945 cho năm 1973

C.Từ năm 1991 mang đến năm 2000

D.Từ năm 2000 mang lại năm 2015

Lời giải:

Trong giai đoạn đầu tiên (từ năm 1945 – 1973)

* kinh tế:

- Sau chiến tranh nhân loại thứ II, kinh tế tài chính Mỹ trở nên tân tiến mạnh: công nghiệp chiếm 56,5% tổng sản lượng công nghiệp thay giới; nông nghiệp trồng trọt bằng nhì lần 5 nước Anh, Pháp, CHLB Đức, Italia, Nhật cùng lại; nắm một nửa số lượng tàu bè vận chuyển trên biển, ¾ dự trữ vàng cụ giới, chiếm phần 40% tổng sản phẩm tài chính thế giới…

- khoảng 20 năm sau chiến tranh, Mỹ là trung tâm kinh tế tài chính - tài chính lớn số 1 thế giới.

* khoa học - kĩ thuật:

- Mỹ là nước bắt đầu và đạt những thành tựu cuộc phương pháp mạng khoa học- kỹ thuật hiện đại: mũi nhọn tiên phong trong lĩnh vực chế tạo công núm sản xuất new (máy tính điện tử, vật dụng tự động); vật liệu mới (polyme, vật tư tổng hợp); năng lượng mới (nguyên tử, sức nóng hạch); chế tạo vũ khí, chinh phục vũ trụ, “cách mạng xanh” vào nông nghiệp…

- Thúc đẩy tài chính Mỹ vạc triển, ảnh hưởng lớn đến rứa giới.

Trong những giai đoạn sau tự 1973 đến 1991 và từ 1991 đến 2000, kinh tế Mĩ nối liền với đều đợt súy thoái ngắn, không chiếm ưu vậy về rất nhiều mặt như giai đoạn 1945 - 1973.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 42:Nguyên nhân đa số dẫn tới việc suy yếu của kinh tế tài chính Mĩ từ những năm 70 của cố kỉnh kỉ XX là

A.Đầu tứ tốn nhát vào các cuộc chạy đua khí giới và chiến tranh xâm lược

B.Sự vươn lên đối đầu của Tây Âu với Nhật Bản

C.Do sự thu hẹp diện tích thuộc địa

D.Do sự trở nên tân tiến của Liên Xô và hệ thống xã hội chủ nghĩa

Lời giải:

Sự chi tiêu rất tốn kém cho các cuộc chạy đua vũ trang với thiệt hại từ các cuộc chiến tranh thôn tính là lý do chủ yếu hèn dẫn đến việc suy yếu ớt của kinh tế tài chính Mĩ từ trong năm 70 của nuốm kỉ XX, rõ ràng là thiệt sợ hãi trong vượt triÌnh diễn ra Chiến tranh lạnh. Trong khi đó, Tây Âu cùng Nhật bản có thể lập cập vươn lên đối đầu và cạnh tranh với Mĩ.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 43:Cơ sở đa số để Mỹ thực hiện tham vọng bá chủ thế giới sau Chiến tranh quả đât thứ hai là gì?

A.Sự tạm lắng của trào lưu cách mạng thay giới.

B.Sự ủng hộ của những nước đồng minh bị Mỹ khống chế.

C.Sự suy yếu của những nước tư bản ở âu lục và Liên Xô.

D.Tiềm lực kinh tế và quân sự to lớn.

Lời giải:

Cơ sở để Mĩ thực hiện tham vọng bá chủ nhân loại sau Chiến tranh nhân loại thứ hai là:

- tởm tế:Mĩ là nước tư bạn dạng giàu mạnh bạo nhất.

+ Mĩ thu được lợi tức đầu tư 114 tỉ USD, thay đổi nước tư bạn dạng giàu mạnh nhất thế giới.

+ Từ trong thời điểm 1945 - 1950, nước Mĩ chiếm phần hơn một phần sản lượng công nghiêp toàn chũm giới.

+ Sản lượng nntt của Mĩ gấp 2 lần sản lượng của năm nước Anh, Pháp, Tây Đức, I-ta-li-a cùng Nhật bản cộng lại.

+ núm trong tay ¾ dự trữ xoàn của cố gắng giới.

+ Là nhà nợ độc nhất vô nhị của thay giới.

- Quân sự:Mĩ bao gồm lực lượng khỏe khoắn nhất quả đât tư phiên bản và chọn lọc vũ khí nguyên tử.

=> Điều kiện quan trọng đặc biệt để Mĩ tiến hành chiến lược trái đất với ước mơ bá chủ cụ giới.

- công nghệ - kĩ thuật:Mĩ là quốc gia khởi đầu cuộc bí quyết mạng kỹ thuật - kĩ thuật hiện đại và đạt các thành tựu nổi bật, là nhân tố thúc đẩy sự phân phát triển nhanh lẹ của nền tài chính Mĩ.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 44:Đặc điểm cơ bạn dạng trong cơ chế ngoại giao giữa Mĩ và các nước liên minh sau Chiến tranh quả đât thứ nhị là

A.Cái gậy lớn

B.Ngoại giao đồng đôla

C.Cây gậy và củ cà rốt

D.Mềm dẻo, khôn khéo

Lời giải:

Trong tình dục với những nước đồng minh, Mĩ sử dụng cơ chế ngoại giao“Cây gậy cùng củ cà rốt”.“Cây gậy” tượng trưng đến sự đe dọa trừng phạt, “củ cà rốt” thay thế cho quyền hạn hay phần thưởng. Một chính sách kiểu “cây gậy với củ cà rốt” phải luôn luôn hội tụ đủ ba yếu tố: yêu thương cầu núm đổi, quyền lợi và nghĩa vụ nếu vậy đổi, biện pháp trừng phát (kinh tế hoặc quân sự).

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 45:Sự khiếu nại nào đã minh chứng nước Mĩ hoàn toàn không miễn truyền nhiễm với chiến tranh?

A.Chiến tranh nước ta (1954-1975)

B.Chiến tranh Afghanistan (1978-1982)

C.Chiến tranh vùng Vịnh 1991

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: D

Câu 46:Thất bại của Mĩ trong trận đánh tranh nước ta (1954-1975) gồm tác động ra làm sao đến chiến lược thế giới của Mĩ?

A.Làm phá sản kế hoạch toàn cầu

B.Làm hòn đảo lộn chiến lược toàn cầu

C.Mở ra thời gian sụp đổ của công ty nghĩa thực dân bắt đầu trên toàn vắt giới

D.Tạo ra đều mâu thuẫn trong tim nước Mĩ

Lời giải:

Tiến hành chiến tranh nước ta (1954-1975) Mĩ âm mưu chia cắt dài lâu Việt Nam, biến miền nam Việt phái mạnh thành nằm trong địa giao diện mới, căn cứ quân sự sống Đông nam Á để ngăn ngừa làm sóng chủ nghĩa cộng sản tràn xuống vùng Nam; làm cho bàn đánh đấm để tấn công ra khu vực miền bắc phản công phe làng hội chủ nghĩa tự phía Nam. Tuy vậy sự thảm bại của Mĩ trong trận chiến tranh việt nam đã làm phá sản hầu như toan tính, làm đảo lộn kế hoạch toàn cầu, ước mơ bá chủ thế giới của Mĩ.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 47:Chiến lược toàn cầu của Mĩ với 3 mục tiêu chủ yếu, phương châm nào có ảnh hưởng trực tiếp nối Việt Nam?

A.Ngăn ngăn và tiến tới xóa bỏ chủ nghĩa thôn hội.

B.Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc.

C.Đàn áp trào lưu công nhân và cộng sản quốc tế.

D.Khống chế những nước tư phiên bản đồng minh.

Lời giải:

- trong những mục tiêu quan liêu trọng, chủ đạo của Mĩ vào chiến lược thế giới sau Chiến tranh trái đất thứ nhì là: chống chặn, đẩy lùi cùng tiến tới xóa khỏi chủ nghĩa thôn hội trên cố giới.

- trong khi đó, việt nam là một giang sơn xác định đi theo tuyến phố xã hội nhà nghĩa => phương châm này của Mĩ có tác động trực tiếp nối Việt Nam. Chính vì thế, cuộc binh cách chống Mĩ của nhân dân việt nam có sự tác động mạnh mẽ của viên diện nhị cực, hai phe sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 48:Nguyên nhân dẫn đến việc chính sách đối ngoại của Mĩ bị thua ở nhiều nơi sau chiến tranh nhân loại thứ nhị là

A.Một bản thân Mĩ không thể tiến hành chiến lược toàn cầu

B.Các đồng minh của Mĩ là Nhật, Tây Âu không thống nhất kim chỉ nam trong chế độ đối ngoại

C.Xu rứa tất yếu đuối của thời đại, trào lưu giải phóng dân tộc sau nỗ lực chiến lắp thêm hai dâng cao

D.Sự vững mạnh của trào lưu giải phóng dân tộc trên vậy giới, sự sai lạc trong chính sách đối ngoại, sự trợ giúp các nước XHCN và các lực lượng tiến bộ

Lời giải:

Chính sách đối ngoại của Mĩ sau chiến tranh thế giới thứ nhị là triển khai chiến lược toàn cầu. Khi thực hiện chiến lược này, Mĩ đã thành công khi làm cho cho khối hệ thống xã hội công ty nghĩa ngơi nghỉ Liên Xô cùng Đông Âu sụp đổ. Thất bại lớn nhất của Mĩ là không lũ áp được những cuộc tranh đấu giải phóng dân tộc. Thực tế, sau chiến tranh nhân loại thứ hai, phong trào giải phóng dân tộc ở những nước Á, Phi, Mĩ Latinh phát triển mạnh mẽ, hầu hết các quốc gia đã giành được độc lập, một phần cũng là nhờ vào sự giúp sức của các nước xã hội chủ nghĩa và các lực lượng văn minh trên cố giới.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 49:Yếu tố nào khiến cho Mĩ chuyển đổi chính sách đối nội cùng đối nước ngoài khi cách sang thay kỉ XXI?

A.Chủ nghĩa khủng bố.

B.Chủ nghĩa li khai.

C.Sự suy thoái và phá sản về tởm tế

D.Xu thế trái đất hóa cùng sự lớn mạnh của các trung trâm tài chính - tài chủ yếu thế giới.

Lời giải:

Từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Mĩ luôn luôn có tham vọng bá chủ cầm giới. Mặc dù nhiên, thế giới không lúc nào chấp dấn một trật thoải mái Mĩ đơn phương sắp xếp và bỏ ra phối.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 50:Di tích lịch sử nào được xem là chứng tích tàn bạo về cuộc chiến tranh của Mĩ ở nước ta (1954-1975)?

A.Tòa tháp đôi

B.Đại lộ tự do

C.Bức tường đá đen

D.Đại lộ danh vọng

Lời giải:

Bức tường đá đen là một trong những đài tưởng niệm về chiến tranh nước ta (1954-1975) sống Washington. Ở trên đây khắc tên khoảng 58000 bộ đội Mĩ tử chiến hoặc mất tích trong trận chiến tranh này.

Đáp án cần chọn là: C

A.Sự thi hành chính sách áp đảo và cường quyền của Mĩ

B.Mĩ bao gồm trách nhiệm đảm bảo an toàn hòa bình ráng giới

C.Mĩ thể hiện nhiệm vụ chống thực hiện vũ khí hóa học

D.Chính sách “cây gậy và củ cà rốt” của Mĩ.

Lời giải:

Những hành vi trên của Mĩ cùng đồng minh minh chứng sự thi hành chính sách áp hòn đảo và cường quyền của Mĩ. Cùng với những hành vi này, Quân đội chính phủ Syria cùng lực lượng liên minh đã để trong tình trạng thông báo cao và tiến hành biện pháp phòng ngừa trên khắp khu đất nước.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 52:Tại sao Mĩ lại có thể thu hút được đông đảo các nhà kỹ thuật trong chiến tranh thế giới thứ nhị (1939-1945)?

A.Mĩ bao gồm cơ sở vật hóa học hiện đại ship hàng cho nghiên cứu

B.Chính sách đãi ngộ của phòng nước thỏa đáng với các nhà khoa học

C.Mĩ các điều kiện độc lập để triệu tập nghiên cứu

D.Mĩ chi tiêu rất khủng cho giáo dục

Lời giải:

Trong chiến tranh trái đất thứ nhị (1939-1945), lân cận sự đầu tư rất bự cho chuyển động nghiên cứu giúp khoa học, Mĩ còn nằm cách xa mặt trận châu Âu nên bao gồm điều kiện hòa bình để các nhà khoa học triệu tập nghiên cứu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 53:Mục tiêu bao quát nhất của chiến tranh lạnh vì chưng Mĩ phát cồn là

A.Đẩy lùi phong trào công nhân ở những nước tư phiên bản chủ nghĩa.

B.Tiêu khử Liên Xô và các nước làng hội nhà nghĩa.

C.Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc bản địa ở Á, Phi, Mĩ Latinh.

D.Thực hiện “Chiến lược toàn cầu” làm thống trị thế giới.

Lời giải:

Sau cuộc chiến tranh lạnh, trong toàn cảnh Liên Xô tan rã, Mĩ tìm phương pháp vươn lên bỏ ra phối, chỉ đạo toàn cố giới. Đây cũng là mục tiêu bao quát duy nhất của Mĩ sau chiến tranh lạnh – một biện pháp quan trọng đặc biệt của Mĩ trong quá trình tiến hành chiến lược thế giới sau Chiến tranh nhân loại thứ hai.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 54:Chính sách đối ngoại xuyên thấu của Mĩ từ bỏ sau Chiến tranh trái đất thứ hai mang đến năm 2000 là

A.Chống phá Liên Xô và những nước làng hội chủ nghĩa trên vậy giới.

B.Triển khai chiến lược thế giới với hi vọng làm cại trị thế giới.

C.Can thiệp vào các bước nội bộ của những nước.

D.Khống chế, đưa ra phối những nước tư bạn dạng đồng minh phụ thuộc vào vào Mỹ.

Lời giải:

* chế độ đối ngoại của Mĩ qua các đời Tổng thống:

- thực thi chiến lược toàn cầu với ước mơ làm thống trị thế giới.

- khởi xướng cuộc “Chiến tranh lạnh”, thẳng hay gián tiếp tạo ra và ủng hộ mặt hàng chục trận chiến tranh xâm lược với bạo loạn.

- từ thời điểm năm 1972, Mĩ sẽ thực hiện chế độ “hòa hoãn” cùng với Trung Quốc, Liên Xô. Sau thua kém ở Việt Nam, Mĩ vẫn liên tục thực hiện nay “Chiến lược toàn cầu” cạnh tranh với Liên Xô.

- Từ giữa những năm 80, xu thế đối thoại hòa hoãn càng ngày càng chiếm ưu thế. Thời điểm cuối năm 1989, Mĩ và Liên Xô tuyên bố kết thúc “Chiến tranh lạnh”.

- trong thập kỉ 90 của thế kỉ XX. Mĩ thực hiện chiến lược: “Cam kết và mở rộng” dưới đời tổng thống B. Clintơn với ba phương châm cơ bản: bảo đảm an ninh của Mĩ cùng với lực lượng quân sự chiến lược hùng mạnh để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu; tăng tốc khôi phục và phát triển tính năng động và sức khỏe của nền tài chính Mĩ, sử dung câu khẩu hiệu “Thúc đẩy dân chủ” nhằm can thiệp vào quá trình nội bộ của các nước khác.

- Từ sau thời điểm Chiến tranh lạnh kết thúc (1989) và độc thân tự Ianta tan rã (1991), Mĩ đang thiết lập một chưa có người yêu tự thế giới “đơn cực” đưa ra phối và lãnh đạo toàn ráng giới.

* xét đến mặt phiên bản chất, kim chỉ nam của kế hoạch “Cam kết cùng mở rộng” giống kim chỉ nam của “Chiến lược toàn cầu” sống chỗ, đều diễn đạt và triển khai cho ước mơ vươn lên chi phối, lãnh đạo toàn quả đât của Mĩ. Nói một phương pháp khác, chiến lược “Cam kết và mở rộng” vẫn là việc tiếp tục tiến hành “Chiến lược toàn cầu” vào bối cảnh lịch sử mới.

=> chính sách đối ngoại xuyên suốt của Mĩ tự sau năm 1945 cho năm 2000 là thực hiện chiến lược trái đất với hoài bão bá chủ vắt giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 55:Đâu không phải phương châm trong cơ chế đối nước ngoài của Mĩ trong thời hạn 1945-1973?

A.Ngăn chặn, đẩy lùi với tiến tới phá hủy các nước làng hội công ty nghĩa.

B.Đàn áp phong trào công nhân và phong trào giải phóng dân tộc trên nỗ lực giới.

C.Khống chế, bỏ ra phối các nước đồng minh lệ thuộc vào Mĩ.

D.Thực hiện mục tiêu tấn công Liên Xô và các nước buôn bản hội chủ nghĩa.

Lời giải:

- Sau chiến tranh thế giới thứ hai (1945 – 1973), Mĩ thực thi chiến lược thế giới với ba mục tiêu chính (bao gồm bố đáp án A, B, C).

- Mĩ đặt ra mục tiêu chống chặn, đẩy lùi cùng tiến tới tiêu diệt các nước XHCN chứ không đưa ra mục tiêu tiến công Liên Xô và những nước XHCN.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 56:Ý nào dưới đây không yêu cầu là nội dung tổ chức chính quyền Mĩ thực hiện Chiến lược toàn cầu sau Chiến tranh nhân loại thứ hai

A.Khởi xướng trận chiến tranh giá buốt và lôi cuốn nhiều nước liên minh ủng hộ mình

B.Tuyên truyền về tiềm lực ghê tế, sức mạnh quân sự với vai trò của Mĩ trên nạm giới

C.Trực tiếp gây ra nhiều trận đánh tranh thôn tính ở nhiều nơi trên cầm giới

D.Can thiệp vào quá trình nội bộ của các nước, thiết lập cấu hình chính quyền tay sai ở nhiều nơi

Lời giải:

Mĩ đã tiến hành chiến tranh rét mướt như sau:

- Khởi xướng cuộc chiến tranh lạnh.

- Trực tiếp gây ra hoặc ủng hộ hàng chục trận chiến tranh xâm lược với bạo loạn, lật đổ tổ chức chính quyền ở các nơi trên chũm giới, tiêu biểu vượt trội là cuôc chiến tranh xâm lược vn (1954 – 1975), bám líu vào cuộc chiến tranh Trung Đông, …

- thiết lập cấu hình chín quyền tay không đúng ở những nước, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước (tiêu biểu là ở khu vực Mĩ Latinh).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 57:Sau chiến tranh nhân loại thứ hai, nước nhà nào đi đầu cuộc giải pháp mạng xanh trong nông nghiệp?

A.Nhật Bản.

B.Liên Xô.

C.Mỹ.

D.Ấn Độ.

Lời giải:

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Mĩ là nước đón đầu trong cuộc “cách mạng xanh” trong nông nghiệp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 58:Đâu không hẳn nội dung đề đạt sự trở nên tân tiến vượt bậc về kinh tế tài chính - kỹ thuật kỹ thuật của Mỹ trong những năm đầu sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

A.Sở hữu ¾ dự trữ vàng của vắt giới

B.Viện trợ cho những nước Tây Âu 17 tỉ USD qua planer “phục hưng châu Âu”.

C.Trở thành nước khởi đầu của cuộc biện pháp mạng kỹ thuật – kĩ thuật hiện nay đại

D.Sản lượng công nghiệp chiếm phần hơn một phần hai sản lượng công nghiệp cố gắng giới

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: phần nhiều là biểu hiện cho sự phát triển vượt bậc về kinh tế tài chính của Mĩ sau Chiến tranh trái đất thứ hai.

- Đáp án B: thể hiện chính sách đối ngoại của Mĩ, triển khai “kế hoạch Mácsan” để lôi cuốn các nước Tây Âu vào liên minh quân sự chống Liên Xô và những nước làng hội chủ nghĩa.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 59:Mĩ đang sử dụng phương pháp nào nhằm can thiệp vào các bước nội bộ của các nước không giống trong kế hoạch “Cam kết với mở rộng”?

A.Ủng hộ chủ quyền dân tộc.

B.Thúc đẩy dân chủ.

C.Chống công ty nghĩa lớn bố.

D.Tự do, tín ngưỡng.

Lời giải:

Trong kế hoạch “Cam kết và mở rộng”, Mĩ sử dụng chiêu bài “Thúc đẩy dân chủ” để can thiệp vào các bước nội cỗ của nước khác.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 60:Đâu ko phải mục tiêu của Mĩ khi thực thi chiến lược toàn cầu?

A.Ngăn chặn và tiến tới xóa sổ chủ nghĩa buôn bản hội.

B.Đàn áp phong trào dân tộc, trào lưu công nhân và cộng sản quốc tế.

C.Khống chế, phi phối những nước tư phiên bản đồng minh phụ thuộc vào vào Mĩ.

D.Lôi kéo, tải chuộc các nước tư phiên bản phương Tây bằng kinh tế, tài chính.

Lời giải:

- phụ thuộc vào sức dạn dĩ quân sự, gớm tế, Mĩ đã thực thi Chiến lược thế giới với hoài bão làm cai quản thế giới. Mục tiêu:

+ chống chặn, và tiến cho tới tiêu diệt hoàn toàn Chủ nghĩa xã hội trên cố kỉnh giới.

+ Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc, trào lưu cộng sản và người công nhân quốc tế, trào lưu chống chiến tranh, vị hòa bình, dân nhà trên nuốm giới.

+ Khống chế, đưa ra phối những nước đồng minh phụ thuộc vào Mĩ.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 61:Yếu tố làm sao tác động khiến năm 1973 nền kinh tế Mĩ lâm vào khủng hoảng rủi ro và suy thoái?

A.Thế giới diễn ra cuộc khủng hoảng rủi ro năng lượng.

B.Mĩ chỉ đầu tư chi tiêu cho nghành quân sự.

C.Thất bại trong cuộc chiến tranh xâm chiếm Việt Nam.

D.Sự vạc triển không tồn tại kế hoạch khiến cung vượt thừa cầu.

Lời giải:

Từ năm 1973, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năng lượng -> kinh tế tài chính Mĩ lâm vào khủng hoảng, suy thoái kéo dãn dài đến năm 1982.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 62:Nội dung nào trở thành mối sốt ruột lớn độc nhất của Mĩ sau Chiến tranh nhân loại thứ hai?

A.Hệ thống buôn bản hội công ty nghĩa ra đời và ngày dần mở rộng.

B.Nước cộng hòa Nhân dân nước trung hoa ra đời.

C.Nhật Bản, Tây Âu vươn lên thành những trung tâm tài chính - tài chính của chũm giới.

D.Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử, phá vỡ núm độc quyền nguyên tử của Mĩ.

Lời giải:

Sau chiến tranh trái đất thứ hai, Mĩ hết sức thấp thỏm với sự ảnh hưởng to bự của Liên Xô cùng những thành công của cuộc biện pháp mạng dân tộc dân người chủ sở hữu dân Đông Âu, đặc biệt là sự thành công xuất sắc của phương pháp mạng trung hoa đã làm chủ nghĩa làng mạc hội nối liền từ Âu sang Á. Chính vì thế, Mĩ đã sớm đề ra chiến lược toàn cầu với mục tiêu đặc trưng nhất là phòng chặn, đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ CNXH bên trên phạm vi vắt giới. Đồng thời, mở đầu chiến tranh lạnh với Liên Xô nhìn trong suốt 4 thập kỉ sau chiến tranh thế giới thứ hai mang đến năm 1989 mới chấm dứt. Rất có thể nói, khối hệ thống xã hội chủ nghĩa hiện ra và không ngừng mở rộng là mối lúng túng lớn duy nhất của Mĩ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 63:Điểm tương đồng về phạt triển tài chính giữa Liên Xô cùng Mĩ sau Chiến tranh thế giới thứ nhị là

A.Nhờ sự trở nên tân tiến kinh tế, cả nhị nước đều đi tiên phong trong đoạt được vũ trụ.

B.Dù thực trạng khác nhau dẫu vậy cả nhị đều biến chuyển cường quốc kinh tế bậc nhất thế giới.

C.Cả nhị nước mọi tốn kém, chi nhiều tiền tài trong việc chạy đua vũ trang.

D.Cả nhì nước các là trụ cột chính của cô đơn tự trái đất “hai cực” Ianta, đưa ra phối các mối dục tình quốc tế.

Lời giải:

Sau chiến tranh thế giới thứ hai:

- Liên Xô: chịu thiệt sợ nặng nằn nì về tín đồ và c